แคปชั่น 2019 ปัง ๆ โพสต์เรียกไลค์รัว ๆ

แคปชั่น 2019 ปัง ๆ โพสต์เรียกไลค์รัว ๆ

แคปชั่น 2019 ปัง ๆ โพสต์เรียกไลค์รัว ๆ เหนื่อยมั้ย จะอัพรูปแต่ละทีคิดแคปชันเป็นชั่วโมงเสิร์ชหาในกูเกิลก็ไม่ถูกใจ วันนี้ twitlens ได้รวมเอาแคปชันตั่งๆ มาไว้ในนี้แย้ววว สดชื่นกว่ายาดม ก็ต้องผมแล้วป้ะค้าบ ถึงหน้าตาไม่จิ้มลิ้ม แต่เวลายิ้มน่ารักนะ แค่ไหนเรียกว่าหุ่นดี แล้วหุ่นแบบนี้นั่งใจพี่ได้ไหม ? …

อ่านเพิ่มเติม

ทวิตเตอร์ล่ม ติด #SaveTwitterTH

ทวิตเตอร์ล่ม ติด #SaveTwitterTH

ทวีตข้อความไม่ไป ส่ง DMs ไม่ถึง ชาวทวิตเตอร์ติดแฮชแท็ก #saveTwitterTH บอกปัญหาการใช้งานทวิตเตอร์ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮชแท็กดังกล่าวทะยานขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ เทรนด์ไทย …

อ่านเพิ่มเติม

บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของ Jack CEO Twitter ถูกแฮค

บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของ Jack CEO Twitter ถูกแฮค

บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของ Jack CEO Twitter ถูกแฮค บัญชีทวิตเตอร์ของ แจ็ค ดอร์ซี มีการทวิตข้อความเหยียดชนชาติยิว ปลุกปั่นเป็นเวลา 15 นาที สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่าเทคนิคการแฮคแบบนี้เรียกว่า simswapping หรือ(ปล้นซิม) เกิดจากการที่นำเบอร์ที่ผูกกับบัญชีทวิตเตอร์เป้าหมายถ่ายโอนข้อมูลมาที่ซิมใหม …

อ่านเพิ่มเติม

ทวิตเตอร์อัพเดทอินเทอร์เฟสใหม่

ทวิตเตอร์อัพเดทอินเทอร์เฟสใหม่

อินเทอร์เฟสใหม่ของทวิตเตอร์ Twitter มีการปรับเปลี่ยนอีกครั้งเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เข้าถึงสิ่งที่คุณสนใจได้มากขึ้น ลดความยุ่งยากในการสลับหน้าจอ สามารถสลับบัญชีผู้ใช้ได้เร็วขึ้น เพิ่มตัวเลือกธีม ให้มีโหมดกลางคืน …

อ่านเพิ่มเติม

ประวัติ Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์

ประวัติ Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์

ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ Jack Dorsey เป็นนักธุรกิจอเมริกัน หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Twitter Jack Patrick Dorsey เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ปี 1976 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ใน St. Louis, Missouri พ่อของเขาคือ Tim Dorsey เป็นวิศกรเกี่ยวกับอุปกรณ์การแพทย์ และแม่ของเขา Marciaเป็นแม่บ้าน ตั้งแต่เด็ก แจ็คเริ่ม …

อ่านเพิ่มเติม

ข้อดี ข้อเสียของทวิตเตอร์

ข้อดี ข้อเสียของทวิตเตอร์

ข้อดี ข้อเสียของทวิตเตอร์    ปัจจุบันสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมถึงทวิตเตอร์ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม และมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในสังคมเรา เพราะแทบจะทุกเพศทุกวัย ให้ความสนใจกับโลกโซเชียล ไม่ว่าจะติดตามข่าวสารบ้านเมือง ติดต่อสื่อสารกัน เนื่องจากสะดวก รวดเร็ว แต่ทุกสิ่งอย่างบนโลกใบ …

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมวัยรุ่นไทยหันมาเล่นทวิตเตอร์

ทำไมวัยรุ่นไทยหันมาเล่นทวิตเตอร์

ทำไมวัยรุ่นไทยหันมาเล่นทวิตเตอร์กันมากขึ้น ?
   กลุ่มวัยรุ่นที่หันมาเล่นทวิตเตอร์มีหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่มาเล่นเฟซบุ๊คเพิ่มขึ้น ทำให้วัยรุ่นไม่กล้าแสดงความคิดเห็น มีศิลปิน ดารา นักร้อง สื่อสารกับแฟนคลับผ่านทวิตเตอร์ โดยเฉพาะศิลปินเกาหลี ทำให้ติ่งเกาหลีให้ความสนใจเป็นพิเศษ …

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ทวิตเตอร์

วิธีตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ทวิตเตอร์

วิธีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว 1. ไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ของคุณ 2. ไปที่ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ของคุณ 3. เปิด ป้องกันทวีตของคุณ ในส่วน ป้องกันทวีตของคุณ เป็นการแสดงทวีตให้ผู้ติดตามคุณเห็นเท่านั้น คุณจะต้องอนุญาติผู้ติดตามใหม่ เปลี่ยนกลับมาเป็นสาธารณะ …

อ่านเพิ่มเติม

ทำความเข้าใจ อัลกอริทึม ทวิตเตอร์

ทำความเข้าใจ อัลกอริทึม ทวิตเตอร์

อัลกอริทึมของทวิตเตอร์ ทวีตมากกว่า 500 ล้านทวีตถูกส่งทุกวัน นั่นคือ 5,787 ทวีตต่อวินาที มาดูวิธีการทำงานของทวิตเตอร์ในปี 2019 กัน ประวัติโดยย่อของการอัปเดตอัลกอริทึมทวิตเตอร์ 2549 ฟีด Twitter 1.0 ทวิตเตอร์เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2549 โครงสร้างไทม์ไลน์นั้นมีความเรียบง่าย มีการแสดงเนื้อหาตามลำดับเวลา …

อ่านเพิ่มเติม

ทวิตเตอร์เล่นยังไง ?

ทวิตเตอร์เล่นยังไง ?

ทวิตเตอร์เล่นยังไง ? เรามีวิธีเล่นของ facebook vs twitter 2019 มาเทียบให้เห็นภาพ ฟีดข่าว (News Feed) = ไทม์ไลน์ (Timeline) Facebook : กระดานข่าว คือ ฟังก์ชั่นพื้นฐานซึ่งจะแสดงสตอรี่ ข้อความของเพื่อน และแฟนเพจ: กระดานข่าว คือ ฟังก์ชั่นพื้นฐานซึ่งจะแสดงข้อความ รูปภาพ โพล ของคนที่เราติดตาม และ …

อ่านเพิ่มเติม

มาสำรวจสถิติ Twitter ในปี 2019 กันเถอะ!

มาสำรวจสถิติทวิตเตอร์ในปี 2019 กันเถอะ!

มาสำรวจสถิติทวิตเตอร์ในปี 2019 กันเถอะ! สถิติมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปี 2019 ปีนี้เราได้เห็นว่าการใช้โซเชียลมีเดียเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก เกือบจะทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย หันมาใช้โซเชียลมีเดียในการสื่อสาร เราจึงได้รวบรวมสถิติมาไว้ในบทความนี้ ทวิตเตอร์มีบัญชีผู้ใช้ทั้งหมด1พันล้านบัญชี แต่มี …

อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จักศัพท์พื้นฐานของทวิตเตอร์กันเถอะ

มาทำความรู้จักศัพท์พื้นฐานของทวิตเตอร์กันเถอะ

มาทำความรู้จักศัพท์พื้นฐานของทวิตเตอร์กันเถอะ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำว่าทวิตเตอร์กันก่อน ทวิตเตอร์คืออะไร? ทวิตเตอร์ เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก เป็นเว็บไซต์ที่ผู้คนสามารถสื่อสารกันได้ด้วยข้อความสั้นๆ ความยาวไม่เกิน 280 ตัวอักษร และข้อความที่สื่อสารกันมีศัพท์เรียกว่า …

อ่านเพิ่มเติม

บทความและข่าวสารล่าสุด

 • Twitter ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้งานทวิตเตอร์บนเบราเซอร์ Mozilla Firefox

  Twitter ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้งานทวิตเตอร์บนเบราเซอร์ Mozilla Firefox

  Twitter ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้งานทวิตเตอร์บนเบราเซอร์ Mozilla Firefox เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2020 Twitter ได้ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมทวิตเตอร์บนเบราเซอร์ …
 • 8 วิธีใช้ทวิตเตอร์เพื่อธุรกิจ

  8 วิธีใช้ทวิตเตอร์เพื่อธุรกิจ

  แม้ Twitter ในไทยจะนิยมกันน้อยเมื่อเทียบกับ Facebook หรือ Instagram แต่ก็มีคนเล่นหลักล้านและติดตามข่าวสารหรือพูดคุยกันแบบสม่ำเสมอตลอดวัน เพราะความเป็น realtime ที่เหนือกว่าเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ …
 • ทวิตเตอร์ส่งฟีเจอร์ ‘Event page’ อัพเดตสถานการณ์โควิด

  ทวิตเตอร์ส่งฟีเจอร์ ‘Event page’ อัพเดตสถานการณ์โควิด

  ทวิตเตอร์ส่งฟีเจอร์ ‘Event page’ อัพเดตสถานการณ์โควิด ทวิตเตอร์ส่ง “Event page” ฟีเจอร์ใหม่ที่แสดงข่าวสารอัพเดตแบบเรียลไทม์จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้และข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) โดยหน่วยงานรัฐ …

สนับสนุน

หมวดหมู่