แผนการของ X ที่จะเพิ่มรายได้ด้วยการขายชื่อผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานบนบริการของตนเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นแล้ว จากการเปลี่ยนแปลงล่าสุดที่พบในแอปพลิเคชันบนเว็บของ X บริษัทกำลังตั้งค่ากระบวนการ “สอบถามชื่อ” ที่จะช่วยให้องค์กรที่ได้รับการยืนยัน โดยการเสนอราคาจะเริ่มต้นที่ 10,000 ดอลลาร์และอาจสูงถึง 500,000 ดอลลาร์ ตามคำถามที่พบบ่อยที่พบในแอปพลิเคชันบนเว็บ

การอนุญาตให้บริษัทต่างๆ ซื้อชื่อผู้ใช้ที่ตนต้องการอย่างเป็นทางการนั้น จะทำให้ X สามารถสร้างรายได้อีกทางหนึ่งนอกเหนือจากค่าสมัครสมาชิก โฆษณา และสิทธิ์เข้าถึงของนักพัฒนา นอกจากนี้ การดำเนินการดังกล่าวยังอาจส่งเสริมให้ผู้ใช้ X รายอื่นๆ โพสต์ต่อไปหากพวกเขาไม่ต้องการให้ชื่อผู้ใช้ของตนถูกละเลยและถูกนำไปขาย จนถึงตอนนี้ คำถามที่พบบ่อยจะให้รายละเอียดคำตอบสำหรับคำถามทั่วไปจำนวนหนึ่งที่ผู้ใช้ X อาจมีเกี่ยวกับกระบวนการ รวมถึงวิธีเริ่มการสอบถามข้อมูล กระบวนการขายเป็นอย่างไร และการโอนจะทำงานอย่างไร

ตามที่เว็บไซต์ซึ่งยังไม่เปิดให้สาธารณชนได้อธิบายไว้ ผู้ใช้ที่สนใจจะทำงานร่วมกับบอทสนับสนุนอัตโนมัติเพื่อเริ่มการสอบถามเกี่ยวกับชื่อผู้ใช้ที่ต้องการซื้อ และ X จะตอบกลับหากชื่อผู้ใช้พร้อมใช้งานภายในสามวันทำการ หลังจากที่ซื้อชื่อผู้ใช้แล้ว ชื่อผู้ใช้จะถูกโอนไปยังเจ้าของใหม่ภายในหนึ่งหรือสองวัน หรือสามารถโอนไปยังบัญชีอื่นที่ธุรกิจเป็นเจ้าของอยู่แล้วได้ ตามที่ระบุในคำถามที่พบบ่อย อัปเดตฟีเจอร์ Twitter